0907 831 345

In Hiflex là gì ? Những thủ thuật khi in bạt hiflex

In hiflex quảng cáo đang có nhu cầu rất lớn trên thị trường in kỹ thuật số. Không tiệm quảng cáo nào kinh doanh mà không có loại hiflex . Dành cho những quý khách hàng mới chưa biết về in hiflex là gì ?. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn đọc kỹ thuật in hiflex hiện nay.

In Hiflex là gì? Các vật liệu in hiflex thông dụng hiện nay trên thị trường

Hilfex từ lâu đã là một vật liệu thông dụng trong nghành in ấn kỹ thuật số. Xuất hiện cách đây hơn 10 năm trên thị trường. Hiflex đã được nhiều khách hàng tin dùng vì chúng có nhiều ưu điểm khác biệt. Thứ nhất là về giá, giá thành in hiflex rất rẻ và đây là điểm khiến chúng thu hút khách hàng đến tận hôm nay. Chúng thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo ngắn ngày hoặc chi phí thấp. Hiện nay trên thị trường có 2 loại hiflex là xuyên đèn và không xuyên đèn. Tùy vào nhu cầu sử dụng chúng ta chọn độ dày mỏng khác nhau. Cần cân nhắc để chọn loại hiflex phù hợp với nhu cầu

Bảng in hiflex quảng cáo

Bảng in hiflex quảng cáo

In hiflex xuyên đèn

Đây còn gọi là bạt in hiflex thường. Loại này có rất nhiều độ dày khác nhau nhưng càng mỏng xuyên đèn càng tốt.

Ứng dụng của bạt hiflex xuyên đèn

  • Làm biển quảng cáo ngoài trời, băng rôn, poster,..
  • In băng rôn hiflex
  • Hộp đèn cửa hàng. In hiflex xuyên đèn tất nhiên là có thể xuyên đèn được. Thường dùng để căng hộp đèn khung sắt hoặc khung nhôm.
  • In banner cổ động, khuyến mãi.
Bảng hiệu in hiflex xuyên đèn

Bảng hiệu in hiflex xuyên đèn

Khi quý khách hàng đặt in hiflex xuyên đèn giá thành của chúng thường rất rẻ. Chỉ 20.000đ – 35.000đ cho một mét vuông diện tích. Nếu độ dày càng dày, giá thành của chúng sẽ càng tăng.

In Hiflex không xuyên đèn

Loại hiflex này không có khả năng xuyên đèn nên bạt rất dày. Để đảm bảo cho quý khách hàng vật liệu thường được phù một lớp màu xám phía mặt sau làm tăng khả năng chống ánh sáng đi qua. Vật liệu này dày hơn hẳn so với hilfex xuyên đèn nên chúng thường được căng với kích thước lớn.

Độ dày của các loại bạt hiflex trên thị trường hiện nay

Khi quý khách đến các cơ sở in kỹ thuật số để in hiflex. Nhân viên nhận hàng thưởng hỏi quý khách là in dùng để trang trí trong nhà hay ngoài trời. Thực chất chính là đang chọn độ dày cho bạt in hiflex của bạn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số độ dày mà quý khách hàng thường gặp:

Loại mỏng: Từ 0.320.34 mm thường dùng để in băng rôn, làm hộp đèn xuyên đèn quảng cáo.

Loại trung bình: 0.36mm – 0.38mm thường dùng làm mặt biển đơn, biển hộp đèn, backdrop, phông sân khấu,…

Loại dày: 0.46mm thường dùng để căng với kích thước lớn.

Xem thêm: in hiflex lấy ngay

Những điều cần biết khi in hiflex

Chọn độ phân giải và kích thước file phù hợp để in bạt hiflex

Điều cần biết đầu tiên khi quý khách hàng đặt in hiflex là bạn phải có một tập tin đầy đủ tiêu chuẩn. Nói đầy đủ tiêu chuẩn chứ không cần phải chọn một file có độ phân giải cao quá mức cần thiết. Điều này sẽ làm dư thừa chất lượng và khả năng của những máy in khác nhau không phải máy nào cũng in đầy đủ chất lượng.

Bản in hiflex chỉ cần một độ phân giải vừa đủ là có thể in

Bản in hiflex chỉ cần một độ phân giải vừa đủ là có thể in

Bảng hiệu hiflex chỉ cần độ phân giải 72dpi – 150 dpi là một mức khá tốt rồi. Bảng hiệu hiflex thường dùng để nhìn thấy ở khoảng cách từ 1m trở nên. Đối với bảng hiệu vài chục mét vuông thì người xem phải đứng hàng chục mét mới thấy toàn bộ bảng hiệu. Vì vậy, hãy chọn một độ phân giải đầy và đủ cho bản in của mình.

Chỉ các sản phẩm cần gần tầm mắt thì mới cần độ phân giải cao. Từ 150 – 300dpi. Nhưng thường những độ phân giải này dùng cho sản phậm không phải in hiflex.

Theo một người bạn có kinh nghiệm design lâu năm chuyên xuất file in. Kích thước khoảng 0.8 – 1.8m thì chọn độ phân giải 150dpi là phù hợp. Kích thước càng lớn thì xuất càng nhỏ lại. Khi xuất in thì xuất file tif sẽ đạt chất lượng cao.

Định dạng file khi đặt in hiflex

Khâu cuối cùng khi sản phẩm qua công đoạn xác nhận của khách hàng là xuất ra file tiff để in. Ngoài file tiff thì bạn muốn xuất in file gì cũng được. Miễn là phần mềm trên máy in hiflex kỹ thuật số đọc được file của bạn. Nhưng file vẫn thường dùng nhất vẫn là file TIFF.

Một điều được giới design đồn đại là xuất file bằng Adobe Ilustrator thì đẹp hơn Corel. Nhưng đây là một điều không thể kiểm chứng được. Bảng hiệu quảng cáo ngoài trời khổ lớn thì thường được dùng nhiều hơn AI.

Khổ bạt in hiflex

2 loại máy in phổ biến có thể in hiflex. Đó là máy khổ 1.5m và máy khổ in 3.2m.

Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng có nhu cầu làm một bảng hiệu lớn hơn kích thước của máy có thể in in. Vì vậy, trong trường hợp này thợ thi công sẽ dùng phương pháp ghép bạt. Có nghĩa là bộ phận thiết kế sẽ cắt và tự động chừa biên cho các bản ghép. Khi nối lại sẽ có một tấm hiflex khổ lớn. Những tấm hiflex nối lại thường có kích thước lớn nên khi treo từ xa người dùng sẽ khó thấy mối nối được

Hệ màu khi đem in bạt hiflex

Thường dùng hệ màu CMYK. Đây là hệ màu mà hầu hết những cơ sở in KTS đều sử dụng.

Yêu cầu khi in bạt hiflex

  • Thường chừa biên, ít nhất là 5cm cho mỗi biên phòng trường hợp cần thiết. Ngoài ra, vẫn có thể đóng khoen để treo tường hoặc bắn đinh ốc
  • In băng rôn treo trang thì trường in bạt xỏ cây. Khi in thợ in sẽ chừa ra trên 10cm để có thể cán biên chừa xỏ cây
  • Cần nói rõ nhu cầu mình in bạt làm vào mục đích gì. Tránh nhầm lẫn mất tiền in lại.
  • In hiflex chúng tôi nên khuyên quý khách hàng chừa biên cho dù sử dụng cho mục đích gì. Điều này tránh làm biên hiflex bị rách khi treo hoặc đóng khoen.

Hãy tìm hiễu rõ ràng trước những cơ sở in hiflex giá rẻ

Lợi dụng thị hiếu cần một sản phẩm giá rẻ của khách hàng. Không hiếm những công ty in kỹ thuật số quảng cáo rằng in hiflex giá rất rẻ. Nếu có cơ sở nào thực sự có tâm thì họ sẽ nhập hiflex từ những nhà cung cấp uy tín với mức giá rẻ để hạ giá thành sản phẩm.

Nhưng trong hầu hết trường hợp mà khách hàng khiếu nại, nhưng cơ sở quảng cáo in hiflex giá rẻ thường là những cơ sở lấy loại bạt mỏng nhất để in. Điều này làm tốn kém chi phí và thời gian đợi chờ sản phẩm không ưng ý cho mình. Là một công ty có tâm huyết trong nghề, chúng tôi khuyên bạn nên chọn công ty nào có giá cạnh tranh trên thị trường nhất, chứ đừng chọn giá rẻ nhất.

Liên hệ để được tư vấn và báo giá in hiflex

Công ty quảng cáo Sắc Kim

Địa chỉ: 24 Trần Thị Nghỉ, p.7, Q. Gò Vấp

Điện thoại: 0907 831 345

Email: sackim.ltd@gmail.com


0/5


(0 Reviews)

0907 831 345
Back to top