0907 831 345

Tranh phong thủy tuổi thân cho gia chủ tiền vào như nước

Tranh treo tường không chỉ dùng để trang trí cho ngôi nhà hay cho những không gian riêng tư. Nó còn là vật phong thủy hỗ trợ đắc lực cho gia chủ trong cuộc sống, công việc. Việc chọn tranh phong thủy tuổi Thân cũng luôn được chú ý bởi chọn đúng nó có thể giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, hạn chế tai ương. Nhưng chọn sai nó có thể khiến bệnh hạn kéo tới. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những sai làm khi chọn tranh phong thủy cho gia chủ tuổi thân cũng như các loại tranh nên treo cho các gia chủ sinh năm thân.

1 .Tính cách người tuổi Thân

Người tuổi thân là những người cầm tinh con khỉ. Vốn là loài động vật tinh quái, khôn lanh, nên những người tuổi thân thường có sự sáng tạo và rất linh hoạt. Họ còn là những người vô cùng năng động, tìm kiếm mọi thứ, mọi cơ hội. Gia chủ sinh năm Thân luôn biết tìm kiếm cơ hội và nắm bắt cơ hội tới để giúp bản thân phát triển.

Trong cuộc sống, khỉ là loài vật hiền lành, người sinh năm khỉ đa phần cũng khá hiền lành, không thích tranh dành, không hay cãi cọ. Họ cũng có tinh thần vững vàng, kiên quyết để vượt qua những khó khăn, theo đuổi ước mơ của bản thân.

Người tuổi thân lại có nhược điểm là kiêu căng, đó cũng xuất phát từ sự lanh lợi, thông minh. Thế nhưng, sự kiêu căng đó không bị thể hiện thái quá nó chỉ giống như việc họ tự tin, tin tưởng và khả năng của bản thân.

tranh phong thủy tuổi thân

Người tuổi Thân nên treo tranh gì hợp phong thủy

Bên cạnh đó, người tuổi thân cũng được đánh giá có quyền chức, danh vọng. Thế nhưng, cuộc đời cũng khó nhiều gian truân, vất vả, khổ ải. Đôi khi những khó khăn đó khiến họ không vực dậy được và dần lún sâu vào bể khổ, bể đau thương.

Ai cũng có số mệnh, vận hạn của mình, nhưng theo phong thủy, chúng ta có thể tìm và làm nhiều cách để có thể giảm bớt tai ương và giúp may mắn kéo tới nhiều hơn. Một trong số đó là tranh phong thủy tuổi thân được lựa chọn phù hợp, treo ở các vị trí phù hợp sẽ giúp gia chủ tuổi thân tiền vô như nước. Vận hạn tới nhẹ nhàng và dễ dàng vượt qua. Đặc biệt, nó giúp chủ nhân phòng tránh những điềm xấu.

2. Những sai lầm cần tránh khi chọn tranh cho người tuổi Thân

Chọn tranh phong thủy cần quan tâm tới việc tương sinh – tương khắc. Khi lựa chọn những con giáp tương khắc nó sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai ương, khó khăn.

a.Chọn tranh con vật phù hợp và những con giáp nên tránh

Trong phong thủy, tuổi Thân có nhóm tam hợp với tuổi Thìn và tuổi Tý, nghĩa là Thân – Tý – Thìn là 3 con vật tam hợp với nhau sẽ thường xuyên mang tới may mắn cho nhau, tương trợ nhau cùng phát triển. Bởi vậy, những người tuổi thân nên chọn tranh treo tường cho người tuổi thân hình con rồng bay hay con chuột để khiến vận khí trong nhà được tốt và giúp mang lại nhiều may mắn.

tranh treo phòng khách cho người tuổi thân

Treo tranh có hình rồng sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Thân

Không chỉ vậy, theo nguyên tắc lục hợp trong phong thủy thì con khỉ lại hợp với rắn. Rắn chính là loài vật tương trợ rất tốt cho khỉ. Treo tranh rắn trong nhà người tuổi thân hay làm đúng theo hướng dẫn cách treo tranh phong thủy cho người tuổi thân sẽ đem lại những tín hiệu tích cực trong công việc, cuộc sống. Nó có thể khiến tiền tài, danh vọng ầm ầm kéo tới.

Nếu bạn đang có ý định tặng tranh cho đối tác tuổi thân thì tranh rắn chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc tam hợp và lục hợp này bởi các chuyên gia phong thủy đã chứng minh sự hiệu nghiệm và tác dụng ủa nó.

Tứ hành xung trong phong thủy lại chỉ ra rằng tuổi Hợi và Dần xung khắc với tuổi Thân. Bởi vậy, chủ nhân nên tránh hình treo 2 con vật này trong nhà, đặc biệt không nên dùng tranh lợn và hổ làm quà tặng cho gia chủ tuổi thân.

tranh treo tường hợp tuổi thân

Không nên treo tranh có hình tượng heo với những người tuổi Thân

Xem thêm: Chọn tranh phong thủy tuổi Ngọ tiền tài đến nhanh như ngựa phi

b.Chọn hướng treo tranh sai

Hướng treo tranh phong thủy cho người tuổi Thân còn phụ thuộc vào loại tranh, dòng tranh, mỗi loại có hướng treo khác nhau và bạn cần tuân thủ đúng nguyên tắc nếu không muốn tai bay, vạ gió ập tới.

Theo phong thủy, các hướng treo tranh tốt nhất cho gia chủ tuổi Thân là gian chính phòng khách với hướng Đông Bắc, bắc, Tây bắc, theo hướng nhà hoặc Tây Nam.

Với tranh tuần lộc mang ý nghĩa cho tiền tài, vật chất, bạn nên chú ý treo tranh theo các hướng đã nói trên. Nếu treo hướng ra cửa nghĩa là bạn có thể khiến tiền trong nhà theo gió bay đi.

Với các loại tranh phong thủy có hình thác nước, sông suối nên chọn hướng chảy và quay vào nhà để tiền tài, lộc được hướng chảy vào nhà. Không nên hướng ra ngoài bởi nước thì đại diện cho lộc mà lộc cần chảy vào chứ không nên chảy ra. Vậy nên việc lựa chọn tranh đúng đã quan trọng, chọn hướng treo còn quyết định tới vận mệnh nữa nhé.

c. Tranh có vũ khí, hình sát khí hoặc động vật hung dữ

Khỉ là loài động vật ăn thực vật, bởi vậy, bạn nên chú ý đặc biệt không nên treo tranh có sát khí như động vật hung dữ: Hổ, cá sấu, báo…đặc biệt các hình ảnh ăn thịt, tha mồi. Ngay cả những hình ảnh có vũ khí sát thương, các bức tranh chiến tranh, tàn sát cũng nên tránh bởi nó có thể làm cho bạn gặp nhiều tai họa. Khiến cho không khí trong nhà có ám mùi của sự chết chóc, tang thương.

Không nên treo tranh có hình vũ khí, chiến tranh hoặc thú dữ trong nhà

Không nên treo tranh có hình vũ khí, chiến tranh hoặc thú dữ trong nhà

Tranh phòng khách cho người tuổi thân cần rất chú ý tới ý nghĩa của tranh. Tranh cần có ý nghĩa về sự hòa bình, sự tươi mới, sức sống.

Tham khảo: Chọn tranh phong thủy tuổi Dậu giúp gia chủ như ý cát tường

d.Treo tranh có màu sắc và hình ảnh ảm đạm

Vốn là những người năng động, tháo vát, nên người tuổi Thân sẽ khó phát huy khả năng, tố chất hay sức mạnh tài lộc nếu treo những bức hình ảm đạm, u tối. Đặc biệt, những bức tranh này cũng làm cho không gian thêm buồn bã, uể oải. Tốt nhất, nên chọn tranh hợp phong thủy có hình sinh động, tơi mới, vui vẻ để biến hung thành cát, biến buồn thành vui.

3. Tranh phong thủy hợp với người tuổi Thân

Chính bởi sự vô tư, thoải mái, vui vẻ của bản tính mà người tuổi Thân cũng khá dễ dàng để tìm các dòng tranh phong thủy hợp với người tuổi Thân.

Tranh tứ bình cho sự hòa hợp

Với 4 loài cây tượng trưng cho 4 mùa trong 1 năm xuân, hạ, thu, động, tranh tứ bình là 4 chiếc lọ cắm hoa của 4 mùa như để nói tới sự phát triển, sự đâm chồi, nảy lộc, sự trường tồn của sinh vật trong cả 4 mùa. Và với người tuổi Thân nó giống như chỉ rằng họ sẽ có thể phát triển ở mọi nơi, mọi lúc.

Tranh còn thể hiện những ước muốn của con người của gia chủ tuổi Thân về cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đủ đầy. Thêm nữa, dòng tranh phong thủy tuổi thân này về thực vật nên rất phù hợp với gia chủ tuổi thân.

tuổi 1992 phù hợp với tranh gì

Tranh tứ bình là loại tranh mà bất cứ tuổi nào cũng treo được

Tranh tùng hạc diên niên – mang may nắm tới

Chim Học vốn là loài chim biểu tượng cho may mắn, có rất nhiều câu chuyện về loài chim này. Nó cũng là linh vật biểu tượng cho các loài chim. Người ta chia màu của chim ra để biểu tượng cho các ý nghĩa khác nhau. Chọn tranh phong thủy tuổi Thân có thể dùng tranh Hạc để cầu may mắn, cầu thuận lợi, cầu bình an, cầu tuổi thọ.

tranh hợp tuổi thân 1992

Bộ tranh tùng hạc diên niên phong thủy

Tùng hạc diên niên với thân hình nhỏ nhắm nhưng luôn vượt mọi khó khăn vươn cao, bay khắp bầu trời. Chúng mang ý nghĩa cho ý chí mạnh mẽ, sức sống cao vươn mình để có được những đỉnh cao trong cuộc sống.

Tranh hoa Thiên Điểu

Hoa thiên điểu có hình dáng rất giống những chú chim đang cất cánh trên bầu trời như thể hiện sự tự do, tình yêu. Đối với gia chủ tuổi thân mới lập gia đình thì tranh hoa thiên điều là lựa chọn tốt nhất để cầu mong hạnh phúc, tình yêu đôi lứa, bên nhau cho đến trọn đời. Mọi nơi họ đến, mọi nơi họ đi đều luôn có tình yêu tồn tại.

tranh phong thủy phù hợp với tuổi canh thân

Tranh hoa thiên điểu đại diện là loài chim đến từ thiên đường

Xem thêm: Tranh phong thủy tuổi Hợi giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà

Tranh đàn dơi

Dơi còn được gọi là phúc thử hay người Trung Hoa còn ví từ đồng với sự may mắn. Loài dơi tuy có ngoại hình không thiện cảm nhưng theo văn hóa của nhiều nước châu Á, chúng là đại diện cho sự trường thọ, may mắn và hạnh phúc.

Dơi đại diện cho may mắn và tiền tài, treo tranh dơi trong nhà giúp chủ nhân tuổi Thân có thể gặp nhiều may mắn từ đó tiền tài tự kéo tới mà không hao tổn sức lực. Với những người tuổi Thân có tuổi cao hình hình ảnh 5 con dơi biểu tượng cho sự trường thọ, may mắn.

Trong phong thủy loài dơi đại diện cho vận khí tốt đẹp và hạnh phúc

Trong phong thủy loài dơi đại diện cho vận khí tốt đẹp và hạnh phúc

Xem thêm: Chọn tranh phong thủy tuổi Mùi giúp gia chủ cầu được ước thấy

4. Tranh phong thủy cho người tuổi thân theo từng mệnh

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi thân còn căn cứ theo mệnh, bởi mỗi mệnh lại phù hợp với màu sắc khác nhau.

a.Năm sinh các năm tuổi Thân tương ứng với mệnh

  • Tuổi Bính Thân sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa
  • Mậu Thận năm 1968 mệnh Thổ
  • Tuổi Canh Thân 1980 mang mệnh Mộc
  • Tuổi Nhâm Thân 1992 mang mệnh Kim
  • Tuổi Giáp Thân 2004 thuộc mệnh Thủy

b.Tranh phong thủy theo mệnh từng năm

  • Tuổi Bính Thân 1956 mệnh Hỏa: Tranh phòng khách cho tuổi Bính Thân là người mệnh hỏa hợp với các màu đỏ, cam …. Nên chọn tranh mặt trời, hoa hướng dương, tranh anh hùng tương ngộ. Với người tương sinh mệnh mộc thì chọn tranh rừng cây, tranh đồng quê …
  • Tuổi Mậu Thân mệnh thổ: Tranh phòng khách cho tuổi mậu thân nên là tranh đồng lúa chín vàng, tranh ruộng bậc thang, tranh gốm đất, tranh mặt trời, tranh vạn lý trường thành, tranh mã đáo thành công, tranh hoa hồng ….
  • Tuổi canh thân 1980 mệnh Mộc: Tuổi Thân 1980 hợp tranh gì? Mệnh mộc hợp các màu xanh lá, tương sinh với Thủy nên có thể chọn những màu xanh dương, đen. Tranh nên treo như: tranh rừng cây, tranh phong cảnh, tranh tứ bình, tranh tùng cúc trúc mai, tranh mưa, tranh hồ nước, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép quần hội, tranh sơn thủy …
  • Tuổi Nhâm Thân 1992 mệnh Kim: Nên chọn các dòng tranh: Tranh thiên nga, tranh mây trắng, tranh sơn thủy, tranh tứ quý, tranh làng quê Việt Nam, tranh ruộng bậc thang, tranh mùa thu lá vàng ….
  • Tuổi Giáp Thân 2004: Tranh phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân là: tranh sơn thủy, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh hồ cá, tranh sen nước, tranh mây trắng, tranh thủy mạc, tranh tứ bình, tranh tứ quý ….

Hi vọng, qua bài viết, bạn đã chọn được tranh phong thủy tuổi Thân phù hợp với từng năm, từng mệnh giúp mang may mắn xóa tan vận hạn.

Back to top