0907 831 345

Chọn tranh phong thủy tuổi ngọ tiền tài nhanh như ngựa phi

Chọn tranh phong thủy đang là lựa chọn của nhiều người bởi không chỉ giúp tạo không gian thêm đẹp, sang trọng và ấm cúng. Nó còn giúp tăng tài lộc, xua đuổi vận hạn khi dùng các hình hợp mệnh. Nhiều gia chủ đang băn khoăn không biết nên treo những tranh ra sao, tránh những tranh gì? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những loại tranh phong thủy tuổi ngọ cho những người tuổi ngọ hay muốn mua tranh tặng người tuổi ngọ.

1 .Tính cách người tuổi Ngựa

Tuổi ngọ chính là những người tuổi ngựa, họ là người rất quý trọng tự do và luôn thích độc lập. Chính mang mệnh của những chú ngựa dũng mãnh khiến họ luôn khao khát có nhiều không gian để rong ruổi, lang thang. Họ ghé bị chói buộc trong khuôn khổ, gò bó mình trong lịch trình nào đó hay những quy tắc hẹn hẹp.

Tính cách người tuổi ngọ luôn giàu lòng nhiệt huyết, năng động và tràn đầy năng lượng. Họ không ngại khó khăn, lao động hết mình. Với tố chất kiên định, nhưng luôn nỗ lực khiến họ là những người lãnh đạo tài ba, tốt bụng lại là những nhân viên xuất sắc.

tranh phong thủy tuổi ngọ

Tuổi Ngựa thích hợp treo tranh gì trong phong thủy

Không chỉ vậy, tuổi ngựa vẫn được biết đến là những người trung thành, nhân viên đáng tin cậy, có chữ tín. Họ sẽ khó để bạn thất vọng trong công việc hay bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống.

Tuy kiên định, tuy dũng cảm nhưng họ vẫn rất cần người đồng hành để chăm sóc trên con đường của mình. Họ cần người ngồi lên lưng cưỡi giúp họ định hướng, giúp họ biết đâu là đích. Họ cũng cần nhưng chiến hữu đáng tin cậy để cùng nhau tiến bước, cùng nhau phát huy khả năng.

Đâu chỉ dừng lại ở đó, người tuổi ngọ cũng khá cứng đầu, sự bốc đồng cũng là bản năng của họ. Nhưng họ lại cực ghét bị kiểm soát, họ muốn được tự lựa chọn, tự quyết định. Tuổi ngọ không quá quan tâm tới tiền bạc, họ sẵn sàng tiêu thỏa thích mà không hay nghĩ tới việc phải tích cóp.

2. Những sai lầm cần tránh khi chọn tranh cho người tuổi Ngọ

Việc lựa chọn tranh cho người tuổi ngọ cần có sự quan sát, nhìn nhận và đánh giá để biết được nên tránh những loại nào, nên treo những loại nào.

a.Chọn tranh con vật phù hợp và những con giáp nên tránh

Nhiều người cho rằng, chọn tranh treo tường thì không cần hợp mệnh, hợp tuổi như chọn màu sơn nhà, hướng nhà. Thế nhưng, trong phong thủy, mọi thứ tồn tại luôn có mối tương quan với nhau, ngay cả những thứ nhỏ nhất. Chính bởi vậy, để biết tuổi ngọ 1990 hợp tranh gì gia chủ nên dựa vào 2 yếu tố là sự tương sinh và tương khắc.

Theo ngũ hành, tam hợp tương sinh thì ngọ sẽ đứng với dần và tuất, 3 con giáp này hợp với nhau. Bởi vậy, để an toàn nhất gia chủ nên chọn tranh có hình 3 con vật này trong nhà để giúp tránh những điều không may mắn, mang lại tài lộc cho gia đình.

tuổi ngọ 1990 hợp tranh gì

Những tranh có chủ đề chó sẽ thích hợp với những người tuổi Ngọ

Gia chủ tuổi ngọ có thể chọn hình mã đáo thành công hay tranh về những chú cho rất hợp phong thủy. Đây cũng là những bức tranh về những con vật gần gũi với con người, có sự trung thành, kiên định, bảo vệ chủ nhân.

Thông thường, trong mối quan hệ lục hợp, 1 con giáp sẽ có 1 con giáp trong lục hợp. Với tuổi ngọ đó là người tuổi Mùi. Gia chủ có thể lựa chọn tranh con dê hay còn cừu treo làm trang trí và cũng giúp mang may mắn như ngựa phi tới. Nếu bạn muốn tặng cho người tuổi ngọ bức tranh để treo trong nhà hay bất cứ nơi đâu bạn có thể lựa chọn tranh con dê.

Cũng trong tứ hành xung, tuổi ngọ tương khắc với tuổi Tý. Vậy nên gia chủ nên chú ý không nên treo các dòng tranh về chuột như tranh đám cưới chuột…Các tranh về chuột có thể khiến gia chủ gặp nhiều điểm xấu, không may. Tranh phong thủy tuổi ngọ là những tranh nên tránh các con vật chuột, sử dụng các con như dê, ngựa, chó …

tranh thêu hợp với người tuổi ngọ

Người tuổi Ngọ nên tránh treo tranh có hình chuột trong nhà

b.Chọn hướng treo tranh sai

Khi đã lựa chọn được tranh phù hợp, các gia chủ cần quan tâm tới hướng treo. Khi treo sai hướng hoặc không đúng phong thủy nó cũng không đem lại tác dụng tương sinh như vốn có. Khi đó, công danh sự nghiệp cũng không có, gia đình cũng khó được hạnh phúc.

Đối với những tranh có dòng sông, nước chảy hay thác nước, gia chủ nên treo tranh hướng vào nhà. Mục đích giống như nước chảy vào nhà để tiền tài, danh vọng bay vào nhà, hút tài lộc. Nếu treo hướng ra ngoài cũng đồng nghĩa với việc bạn đang để tiền tài bay đi, thất thoát tài lộc.

Các tranh phong thủy sẽ chỉ phát huy được công dụng khi bạn lựa chọn đúng và có cách trao đúng. Bạn cũng nên chủ ý tham khảo ý kiến các chuyên gia cũng như những người có kinh nghiệm để treo ở đâu, hướng ra sao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Chọn tranh phong thủy tuổi mùi giúp gia chủ cầu được ước thấy

c. Tranh có vũ khí, hình sát khí hoặc động vật hung dữ

Những bức tranh động vật hưng dữ của tự nhiên như cá sấu, hổ, đại bàng, chim ưng …cũng là những bức tranh phong thủy mang ý nghĩa lớn. Tùy vào gia chủ mà việc lựa chọn có thể thay cho những bức tranh kể trên. Thế nhưng, gia chủ cũng nên chú ý tránh những hình quá hung dữ hay những con vật muốn tấn công. Nó sẽ khiến bạn luôn thấy sợ hãi hành ngày.

tranh treo tường phòng khách cho người tuổi ngọ

Không nên treo tranh có nhiều sát khí trong nhà

Với những bức tranh này, bạn lại nên treo hướng ra cửa, để thấy những con vật luôn hướng sự hung hăng ra bên ngoài chứ không phải hướng vào ngôi nhà bạn, hướng vào bạn.

Rất nhiều gia chủ thích và có sở thích với những tranh con vật hung dữ. Đôi khi đó cũng là cách họ muốn những con vật trấn giữ nhà, tránh tà ma. Vậy nên hãy tham khảo cách treo sao cho phù hợp để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống.

d. Treo tranh có màu sắc và chủ đề ảm đạm

Những bức tranh có chủ đề hơi trầm và buồn như: mặt trời lặn, tranh mùa tím, tranh chết chóc …chẳng những tài lộc không đem lại sự phát triển mà còn mang lại sự u sầu, buồn bã. Ngay cả các khách tới chơi nhà cũng thấy không khí ảm đạm, không có sự tươi sáng.

Xem thêm: Tranh phong thủy tuổi Thân giúp gia chủ tiền vào như nước

3. Tranh phong thủy phù hợp với tuổi ngọ

Tranh phong thủy tuổi ngọ 1990 hay tuổi ngọ 1978 hợp tranh gì …là những câu hỏi của nhiều người. Vậy chúng tôi sẽ liệt kê những tranh phù hợp với những người tuổi ngọ.

Tranh hình ngựa

Khi chọn bức tranh ngựa chính là việc gia chủ đang tự mình mang lại may mắn cho bản thân. Có thể thấy, tranh ngựa được bán nhiều trên thị trường với những cảnh như: Tranh mã đáo thành công, tranh hình ngựa đứng, tranh hình ngựa vươn xa ….

tuổi ngọ có treo tranh ngựa được không

Tranh phong thủy mã đáo thành công

Tranh hình rồng

Tranh phong thủy tuổi ngọ không thể không kể tới tranh rồng. Những con rồng uốn lượn cũng giúp người tuổi ngựa phát triển, thăng quan tiến chức, có nhiều may mắn, xua đuổi những điểm xấu.

xem tranh phong thủy cho tuổi mậu ngọ

Tranh hình rồng giúp gia chủ tuổi Ngọ phú quý an khang

Tranh cá chép

Cá chép vẫn được coi là linh vật của trời đất, là con vật mang lại sự thịnh vượng, giàu sang. Cá chép còn thể hiện cho con đường công danh thăng tiến một cách chắc chắn, thể hiện tinh thần quả cảm. Cá chép uốn lượn như đang vươn mình tìm tới những mạch nguồn mới, tìm tới những điều may mắn. Treo tranh có chép cho người tuổi ngọ chính là cách giúp phát triển công danh, sự nghiệp.

tuổi canh ngọ hợp tranh gì

Tranh cá chép mang lại sự thanh cao, bình yên cho gia chủ

Cá chép còn được coi ngang với rồng, bởi vậy, hình cá chép hóa rồng thường được thể hiện ở nhiều nơi, nhiều bức tranh. Giới trẻ ngày nay cũng luôn chọn hình xăm cá chép hóa rồng để làm lá bùa hộ mệnh mang may mắn tới bên và có cái thiện chắn đi những cái ác bên ngoài.

Xem thêm: Chọn tranh phong thủy tuổi Dậu giúp gia chủ như ý cát tường

Tranh tứ quý

Nếu bạn không thích tranh con vật treo trong nhà thì tùng, cúc trúc mai chính là một gợi ý chính xác cho một không gian thư thái, thoải mái. Đại diện cho 4 mùa trong năm với nét cổ truyền mang lại sự hài hòa, thư thái trong không gian.

tranh đính đá hợp với tuổi ngọ

Tranh tứ quý treo tường

Chọn tranh phong thủy tuổi ngọ là tranh tứ quý bạn cũng nên treo tranh các hướng Bắc, Tây nam, Đông nam. Nếu muốn bạn hãy treo nó ở phòng khách để các khách tới nhà cũng có thể chiêm ngưỡng. Hoặc có thể treo phòng làm việc cũng giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, áp lực.

4. Tranh con giáp phù hợp theo từng mệnh

Do tuổi ngọ có nhiều năm khác nhau, mỗi năm lại tương ứng với các mệnh khác nhau. Vậy nên bạn nên bạn nên lựa chọn các tranh theo ngũ hành dưới đây nếu muốn tiền tài như ngựa phi vào nhà.

a.Năm sinh và các mệnh tương ứng

  • Canh Ngọ là người sinh năm (1930, 1990) thuộc hành Thổ
  • Nhâm Ngọ là người sinh các năm (1942, 2002) thuộc hành Mộc
  • Tuổi Giáp Ngọ được sinh các năm (1954, 2014) thuộc hành Kim
  • Tuổi Bính Ngọ sinh năm (1966, 2026) thuộc hành Thủy
  • Tuổi Mậu Ngọ năm sinh (1978) thuộc hành Hỏa

b.Tranh phong thủy tương ứng với từng tuổi mệnh

Mỗi năm sinh, mỗi mệnh lại phù hợp với tranh phong thủy khác nhau. Các gia chủ có năm sinh như trên hãy đối chiếu để lựa chọn bức tranh phù hợp.

Tuổi canh ngọ sinh năm 1990 với mệnh thổ hợp với tranh gì?

Nhiều gia chủ canh ngọ thường băn khoăn tuổi Canh Ngọ hợp tranh gì? Bởi lẽ tuổi 1990 đang ở độ tuổi lập gia đình và bắt đầu sự nghiệp. Với mệnh thổ nên Canh ngọ nên chọn tranh có màu vàng hay nâu đất. Không chỉ vậy, tuổi này còn có hành tương sinh với Hỏa nên chọn màu tranh đỏ, cam, hồng sẽ giúp tăng vận mệnh. Đó là những tranh làng quê, tranh mã đáo thành công, tranh mặt trời mọc, tranh hoa mẫu đơn …

tranh phong thủy tuổi canh ngọ

Tranh hoa mẫu đơn là loài hoa quý nhất ở Trung Quốc

Tuổi Nhâm Ngọ 1942, 2002 – mệnh mộc

Mệnh mộc nên chọn những tranh về cây cối, xanh dương vì mộc tương sinh với thủy. Ngược lại, gia chủ sinh năm Nhâm Ngọ nên tránh màu trắng, ghi là màu chủ đạo. Những tranh gia chủ Nhâm Ngọ nên chọn là: Tranh tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý, tranh núi rừng, tranh cây trúc bình an. Tranh phong thủy thích hợp như tranh cá chép, tranh sóng biển, tranh thác nước, tranh trời xanh, …..

tranh phong thủy tuổi nhâm ngọ

Tranh sóng biển là tranh bản mệnh của mệnh Thủy

Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014) – mệnh Kim nên treo tranh gì?

Với mệnh Kim nên sử dụng tranh phong thủy có màu chủ đạo là trắng hoặc ghi. Bởi Thổ sinh Kim nên cũng có thể chọn màu nâu vàng. Những tranh phong thủy cho tuổi Giáp Ngọ là: Tranh mây trắng, tranh thiên nga, tranh ruộng bậc thang, tranh phật giáo….

tranh phong thủy tuổi giáp ngọ

Nếu tranh khác có ý nghĩa về tiền tài thì tranh thiên nga mang ý nghĩa về tình yêu đôi lứa

Tranh cho tuổi Bính Ngọ (1966, 2026) – mệnh Thủy thêm may mắn

Người tuổi Bính Ngọ nên chọn tranh: cá chép hoa sen, thuận buồm xuôi gió, tranh hoa sen, tranh làng chài đánh cá …

tuổi bính ngọ nên treo tranh phong thủy nào

Tranh hoa sen

Hi vọng, qua bài viết các gia chủ đã lựa chọn được tranh phong thủy tuổi Ngọ để mang tài lộc như ngựa phi tới cho bản thân và gia đình.

Back to top