0907 831 345

Formex là gì ? Tại sao chúng lại hữu dụng trong nghành quảng cáo

95% đám cưới, bảng trao giải thường đều làm bằng formex. Vậy bạn đã biết chất liệu formex là gì, gia công chúng bằng phương pháp nào chưa ? Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin cực kỳ hữu ích cho bạn về loại vật liệu này nhé.

Chất liệu format là gì ?

Format hay còn gọi là formex là chất liệu làm tự nhựa PVC với quy trình chế tạo nén qua nhiều bước để tạo thành tấm xốp tinh xảo.

Tấm format thường sử dụng trong quảng cáo rất nhiều vì có ưu điểm mà những vật liệu khác không có. Sự đơn giản và giá rẻ chính là ưu thế lớn của chúng.

Các loại formex thông dụng trên thị trường hiện nay: tấm formex trắng, formex màu

Một vật liệu khác hay được kết hợp với chất liệu formex là pp. Bạn có thể tham khảo qua bài viết in pp là gì để biết rõ hơn.

chất liệu formex là gì

Các tấm formex được trưng bày

Xem thêm: Đơn vị chuyên in pp giá rẻ lấy tiền tại TPHCM

Ứng dụng của formex trong cuộc sống

Những tấm formex phân phối trên thị trường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống. Phục vụ nhiều mục đích trang trí cũng như quảng cáo khác nhau. Sau đây là một số ứng dụng mà formex có thể làm được

 • Làm bảng thời khóa biểu, bảng phân công công việc, bảng nội quy, bảng phòng chống cháy. Những sản phẩm này thường in bằng pp trong nhà hoặc ngoài trời sau đó dùng cán lên formex.
 • Dùng làm biển quảng cáo: bảng treo, bảng khoan tường, bảng đóng khoen trong nhà.
 • Dùng trong dịch vụ trang trí nội thất
 • Dùng làm chân stande đứng dạng mô hình. Giấy in pp hoặc decal sẽ cán lên tấm formex dày làm mô hình. Sử dụng trước cửa hàng kinh doanh giúp tiêt kiệm chi phí thuê người thật.
 • Trang trí làm vách ngăn, che cửa
 • Dùng làm mô hình mang tính nghệ thuật cao.
cắt tấm formex bằng gì

In decal sau đó được cán formex và cắt thủ công

Tham khảo: In pp bồi formex lấy liền ngay trong ngày tại TPHCM

Cấu tạo của chất liệu formex

Cấu tạo của chúng gồm 3 lớp nhựa cứng và mềm khác nhau. 2 lớp nhựa cứng nằm ngoài giúp bề mặt của chúng luôn luôn phẳng và ít chịu tác động lực từ bên ngoài. Lớp nhựa mềm ở trong giúp sản phẩm có độ dày tốt và có thể uốn cong, tiện lợi trong việc gia công và vận chuyển.

Tấm in formex rất linh động trong quảng cáo nhưng thường không chịu được nhiệt độ cao.

Cắt tấm formex bẳng gì?

Để cắt formex người ta thường dùng 2 phương  pháp chính là cắt laser hoặc cắt CNC. Trong đó, cắt cnc đẹp hơn vì viền không bị màu đen.

Bảng giá formex tại inuvcuon

Formex dùng quảng cáo có nhiều độ dày khác nhau. Form càng dày thì trang trí càng đẹp và độ bền càng tốt. Chúng có các độ dày thông dụng như: 2mm, 3mm, 5mm, 8mm, 10mm

 • Form 2mm: 85.000đ/tấm
 • Form 3mm: 105.000đ/tấm
 • Form 5mm: 170.000đ/tấm
 • Form 8mm: 300.000đ/tấm
 • Form 10mm: 400.000đ/tấm
 • Form 15mm: 650.000đ/tấm

Xem thêm: Những ứng dụng của standee trong ngành quảng cáo

Cắt tấm formex bằng gì ?

inuvcuon có máy laser, giúp cho sản phẩm quảng cáo của quý khách cắt ra thành những đường nét chi tiết nhất. Các đường cắt laser rất nhỏ nên có độ chính xác cao, giống với kích thước có trong file. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cắt CNC vật liệu formex tại inuvcuon.vn để tránh viền bị đen như khi cắt laser nhé (laser dùng tia lửa để cắt trên thường bị đen ở viền).

In pp cán format cắt laser

In pp cán format cắt laser

Các bản cắt form laser thường dùng trong các sản phẩm đòi hỏi chi tiết cao hoặc có nhiều đường nét phức tạp như hoa văn, họa tiết. Các bản cắt form dùng trong đám cưới thường cắt bằng laser.

Form còn có trọng lượng nhẹ nên có thể treo ở bất cứ vị trí nào bạn muốn mà không sợ nguy hiểm. Khi rớt chúng cũng không gây nguy hiểm vì vật liệu này rất xốp. Rất an toàn cho người sử dụng.

Dịch vụ giao hàng tận nơi

Các tấm form lớn sẽ gây khó khăn cho khách hàng trong việc đem hàng về tận nhà.  Vì thế bộ phận giao hàng của chúng tôi nhận giao hàng tận nhà cho quý khách. Sản phẩm sẽ vận chuyển theo những phương thức an toàn, vẫn nguyên vẹn sau khi đến nơi.

Nếu bạn cần mua bán tấm formex giá rẻ ở TPHCM hoặc thi công formex tại nhà. Vui lòng gọi chúng tôi theo số hotline bên dưới để được tư vấn nhé.

Back to top