0907 831 345

Những cách in bản đồ từ Google Map và Google Earth hiệu quả nhất

Google map là công cụ của Google cho phép người dùng xác định địa điểm và đường đi phổ biến nhất thế giới. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ hoặc đường đi.

Google là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới, vì thế đội ngũ nhân viên luôn phát triển những tính năng hỗ trợ thêm. Một trong số đó là tính năng in bản đồ từ Google map.

Với những công cụ rất hữu ích, bạn đã có thể in trực tiếp ngay trên Google Map

#1 In ảnh bản đồ google map như thế nào ?

Việc cầm trên tay bản độ được zoom vào các địa điểm bạn cần không phải là điều khó khăn ở thời điểm hiện tại. Tính năng in ảnh bản đồ google map sẽ biến điều đó trở nên dễ dàng.

In trực tiếp bản đồ Google map trên nền tảng web

Khi bạn đã tìm và zoom đến vị trí cần in thì có thể thực hiện in ngay trên google map. Đây là cách đơn giản và thao tác trực tiếp không cần qua phần mềm nào. Việc này phù hợp với môi trường học tập vì google map luôn cập nhật giúp đỡ cho việc nắm bắt chính xác thông tin của học sinh, sinh viên.

Bản đồ công ty quảng cáo Sắc Kim trên Google Map Business

Website Google map có địa chỉ mặc định là : https://www.google.com/maps/. Bạn cần truy cập vào địa chỉ này và tìm kiếm vị trí chính xác hoặc click vào đường dẫn có sẵn như https://goo.gl/WKbPYt để tới được vị trí đó. Bạn sử dụng tính năng phóng thu để google map hiện lên có tỷ lệ vừa ý nhất.

Khi đã thu phóng để được khung hình ưng ý nhất, bạn tiến hành in trực tiếp.

  • Nhấn vào biểu tượng Menu là ba dấu gạch ngang bên trái màn hình.
  • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.
  • Điều chỉnh các thông số hợp lý
  • Chọn In

Hình ảnh thực tế in bản đồ trực tiếp trên Web

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  In tranh giá sỉ ở đâu chất lượng tốt nhất HCM ?

Cắt ảnh bản đồ trên google map

Ngoài cách in trực tiếp trên google map như đã nêu trên, bạn có thể in các ảnh map có kích thước nhỏ hơn bằng cách cắt từ màn hình.

Cắt màn hình sẽ cho ra ảnh có kích thước vừa đủ để in khổ nhỏ. Cách này khác với in trực tiếp vì chúng chỉ phù hợp với khổ giấy kích thước lớn. Giúp người dùng tập trung vào địa điểm cần in và loại bỏ những phần không cần thiết.

Cắt hình ảnh map từ Google Map Buddy

Công cụ để cắt hình ảnh với độ phân giải cao là Google Map Buddy. Theo người dùng đánh giá, công cụ này giúp cắt những tấm bản đồ nhỏ chính xác nhất, hỗ trợ nhiều kích thước khác nhau.

Nếu bạn cảm thấy phiền hà vì phải sử dụng các công cụ, bạn có thể sử dụng tính năng chụp màn hình có sẵn trên máy tính. Chỉ cần canh chỉnh hình ảnh và nhất nút PrtScr trên bàn phím, hình ảnh đã lưu vào bộ nhớ tạm. Sử dụng Paste hoặc Ctrl + V để đưa ảnh vào trình duyệt chỉnh sửa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Phát tài nhờ tranh sơn dầu treo phòng khách 3d

Sử dụng Google Earth – Phần mềm chụp ảnh google map

Bạn cảm thấy nhàm chán với những tấm bản đồ như google map. Đừng lo, công cụ google earth lấy hình ảnh từ vệ tinh sẽ đem đến tấm bản đồ chân thực nhất. Google Earth không cho phép bạn copy hình ảnh nhưng vẫn có thể dùng phương pháp trực tiếp để chiết xuất ảnh bạn cần.

Bản đồ công ty Sắc Kim trên Google Earth

Hoặc sử dụng phần mềm Piclair. Phầm mềm này cho phép lưu ảnh xuống máy khi có đường dẫn. Phần mềm này là ứng dụng miễn phí và không chiếm nhiều dung lượng. Chúng cài được trên máy cấu hình thấp. Piclair dễ đăng ký và sử dụng

#2 Cách copy bản đồ google map vào word office

Khi đã có hình ảnh chiết xuất từ google map. Việc di chuyển vào MS Word rất dễ dàng. Việc này phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, điển hình là giảng dạy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Hướng dẫn cách share máy in thông qua mạng LAN

#3 Phần mềm download bản đồ google map

Để có ảnh phục vụ việc hiển thị trên các màn hình trình chiếu lớn. Bạn cần có những tấm ảnh kích thước lớn và độ phân giải cao từ google map.

Phần mêm ScreenGrab sẽ giúp bạn thực hiện việc lưu hình ảnh có kích thước lớn từ google map. Xem hướng dẫn dowload và cách sử dụng phần mềm ScreenGrab tại video này.

Vì thế, cách lấy bản đồ từ google earth rất dễ dàng, giúp tấm bản đồ hoặc công cụ giảng dạy trở nên đa dạng, phong phú hơn.

Bài viết này là những cách giúp bạn có được 1 tấm bản đồ từ những công cụ của google. Hy vọng phương pháp chúng tôi nêu trên sẽ giúp bạn tốt trong học tập và công việc.

Ngoài thủ thuật này, bạn có thể tìm hiểu thêm: tỉ lệ bản đồ trên google map, cách lấy bình đồ từ google map, lấy dữ liệu từ google map, cách xoay bản đồ trên google map nhé.

Back to top