0907 831 345

3 loại in menu đẹp cho quán cafe bạn nên dùng

Khi vào quán cafe, có nhiều thứ có thể gây ấn tượng với khách hàng để khách hàng quay lại lần nữa. Đồ ăn ngay đó có ngon không, có đẹp không, không gian quán rộng khộng, có phù hợp với khung cảnh của mấy cặp tình nhân không, giá rẻ không ?. Việc có 1 menu đẹp cho quán cafe là điều thích hợp khi có nhiều khách hàng muốn biết giá thành của từng loại đồ uống trong quán của bạn.

Menu quán cà phê

Menu quán cà phê

Khách hàng sẽ muốn biết luôn cả giá và hình minh họa đồ uống để họ quay lại lần sau. Khách hàng thường rất ít quay lại khi không nhớ đặc trưng của quán đó có gì. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng với khách hàng uống nước nữa.

Những loại menu đẹp cho quán cafe nên sử dụng

Menu một tờ

Loại menu này rất phổ biến trong các quán cafe hoặc quán ăn. Chúng có đa dạng theo kích cỡ, màu sắc và vật liệu. Thường sẽ liệt kê 1 loạt thức ăn đồ uống trên một hoặc 2 mặt giấy.

Nếu số lượng nhiều hơn, hãy chia đều cho 2 mặt để khách hàng dễ xem hơn. Có thể in theo các dạng: in pp cán formex 2 mặt, in decal cán formex, in giấy ép plastic,…Loại này thích hợp làm menu cafe đẹp đơn giản hoặc cho quán cafe bình dân.

Loại menu một tờ

Loại menu một tờ

Ưu điểm

  • Thường những menu dạng này có chi phí khá rẻ. Bạn sẽ không mất nhiều chi phí dù in số lượng lớn. Có thể thay thế nhanh khi bạn cần thay đổi giá trong quán.
  • Trực quan: khách hàng chỉ xem tối đa là 2 mặt tờ giấy là có thể biết được tất cả món trong quán. Menu này không thích hợp cho quán nhậu hay nhà hàng cho lắm. Vì ở những nơi này có nhiều món khác nhau và cần có hình minh họa cụ thể.
  • Nội dung menu đơn giản, việc gọi đồ ăn sẽ diễn ra nhanh hơn. Giúp bạn giảm thời gian quán phục vụ xuống để phục vụ nhiều yêu cầu gọi món cùng lúc.

Nhược điểm

  • Không đặt được nhiều món.
  • Khó phân biệt giữa các loại đồ uống khác nhau; Ví dụ: phân trà sữa riêng, sinh tố riêng, cooktail riêng, trà riêng,…
  • Không thể cho khách hàng biết đâu là món chủ lực của quán vì không gian giấy dùng để hiển thị cho đủ danh sách hết rồi.
  • Những mẫu menu đẹp thường khó thiết kế trên những khổ in này mà thường dùng kích thước lớn hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Kích thước chuẩn của Card Visit vừa mọi chiếc ví

Menu quyển

Các loại đồ uống thức ăn trong cơ sở sẽ trở nên đẹp hơn nếu có hình ảnh minh họa cụ thể và rõ ràng. Đặt theo cuốn và để hình mình họa nhỏ rất thích hợp cho khách hàng đặt món.

Menu quyển có thể gấp

Menu quyển có thể gấp

Trong các mẫu menu đẹp cho quán cafe, tôi thích mẫu này nhất. Bởi menu dạng này sẽ thể hiện rất nhiều thông tin sản phẩm trên đó. Giúp tôi dễ dàng lựa chọn hơn menu dạng một tờ. Trên hình ảnh có tất cả hình ảnh về size, các vị của món đó và về giá cả cụ thể nữa.

Mặt khác, chúng thể hiện sự chuyên nghiệp của quán. Thể hiện rằng bạn là người mong muốn khách hàng tìm đến những gì phù hợp nhất.

Một ưu điểm nữa là menu này có thể thiết kế với nhiều mẫu đẹp khác nhau tùy thích. Bạn có thể chèn vào các hình ảnh rõ nét và các hiệu ứng đồ họa bắt mắt nhất có thể.

Nhược điểm

Sẽ khiến khách hàng bối rối nếu bạn có quá nhiều món và cuốn thực đơn quá dày. Nếu nhiều sản phẩm quá thì hãy để 3 – 5 sản phẩm 1 trang chia theo từng loại phù hợp để khách hàng tìm kiếm

Chi phí làm sổ cao, nếu làm thì làm giá niêm yết luôn. Có thể lâu lâu thay một lần vì làm sổ này mất thời gian hơn làm menu 1 tờ nhiều. Khi thay đổi giá cả hoặc bỏ, thêm món ăn nào đó cũng khó khăn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Phát tài nhờ tranh sơn dầu treo phòng khách 3d

Menu dạng bảng biển

Bảng menu quán cafe này các quán thường dùng 1 – 5 tấm tùy theo độ rộng của quán. Nếu làm 5 tấm, quán của bạn sẽ cần diện tích lớn. Những loại menu này là menu giống dạng poster treo ngoài đường có kích thước lớn. Trên đó sẽ in toàn bộ đồ ăn thức uống sẽ in trên 1 bản lớn. Giúp khách hàng gọi món từ xa được. Loại menu này rất thích hợp cho quán cafe, thường để sau quầy pha chế.

Loại menu lớn cho nhiều khách xem cùng một lượt

Loại menu lớn cho nhiều khách xem cùng một lượt

Nguyên liệu dùng làm menu dạng bảng biển có thể và in pp hay decal cán form hoặc cán lên mica. Nhưng thường người ra sẽ cán lên form thì form có giá rẻ với kích thước lớn. Còn mica cùng kích thước có giá đắt hơn nhiều.

Để tải những mẫu menu quán cafe đẹp file word hoặc các mẫu menu có sẵn. Bạn vui lòng ở đường link dưới đây nhé.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/17FVkInuinisLtDzlzc2CTy8No65BzBvq

Back to top