0907 831 345

Máy in văn phòng nên chọn loại nào cho tốt

Với nhu cầu in ấn trong văn phòng ngày càng nhiều thì quý khách hàng nên chọn lựa cho mình một máy in đa năng để có thể in được những loại tài liệu đa dạng. Nhưng chọn được một máy in tốt với hiệu năng lâu dài theo thời gian thì không phải là một điều tốt. Hôm nay, với những lời tâm sự nhỏ của tôi, hy vọng quý khách hàng sẽ tìm được một máy in phù hợp nhất cho mình.

Việc lựa chọn máy in tốt là giải pháp lâu dài cho những ai làm văn phòng

Để chọn một máy in đúng với nhu cầu của mình, quý khách hàng sẽ cần cân nhắc những yếu tố sau đây:

Nhu cầu sử dụng máy in

Công việc văn phòng sẽ in rất nhiều mẫu giấy trắng đen và một số bản in màu. Quý khách nên xác định rõ xem mình có nhu cầu mua máy in màu hay không. Nếu chỉ thường xuyên in giấy trắng đen mà mua máy in màu thì hơi lãng phí.

Xác định loại máy in cần mua

Sau khi xác định màu mực mà bạn hay thường in thì tiếp theo bạn nên cân nhắc chính là loại máy in nào bạn nên chọn. Có 2 loại máy in được đánh giá tốt trên thị trường hiện nay chính là máy in phun màu và máy in laser. Hai loại đều có những tính chất khác nhau.

Máy in phun màu hay được nhiều người sử dụng vì có nhiều hãng, nhiều mẫu mã và giá thành đa dạng. Trung bình cũng có mà cao cấp cũng có. Đây là loại máy in có thể in trên rất nhiều loại giấy văn phòng hiện nay như: bìa cứng, giấy thường, giấy màu, vải.

Nhược điểm của nó là tốc độ in khá chậm cho nên sẽ phải chờ đợi khá lâu nếu muốn in số lượng lớn. Nếu in tốc độ nhanh thì mực sẽ ko được chăm chút lắm nhất là đối với hình ảnh, do đó nếu in nhanh chất lượng sẽ giảm xuống. Bên cạnh đó, những máy in loại nay khá tốn mực hơn những loại máy in khác.

Máy in laser có tốc độ in ấn nhanh, chi phí trả cho tiền mực tương đối thấp vì chúng in rất tiết kiệm. Mực in của máy laser khô nhanh hơn nhiều so với máy in phun. Nếu in với số lượng lớn và không cần màu sắc nhiều, máy laser là một lưa chọn thích hợp.

Nhược điểm của chúng là chỉ in được trên những loại giấy chuyên dụng. Không in được trên nhiều vật liệu như máy in phun.

Các loại máy in thông dụng nhất trên thị trường nên mua

Canon Pixma IP2870S

Đây là máy in mang lại cho bạn nhiều giải pháp in và tốc độ in khá nhanh. Giọt mực có kích thước 2pi và độ phân giải 4800 x 600 dpi. Máy in sẽ đem lại những sản phẩm chất lượng và đa dạng vê khổ giấy.

Canon Pixma IP2870S

Máy canon pixma IP2870S có mức giá khá tốt chỉ 699.000. Đây là một máy in tốt với phân khúc tầm thấp, phù hợp với nhu cầu in bình thường.

Canon LBP 2900

Canon LBP 2900

Ưu điểm của dòng máy này chính là tốc độ in nhanh với tần suất khoảng 14 trang/phút tốc độ in sắc nét. máy có tốc độ in nhanh nhiều tờ A4 cùng một lúc.

Fuji Xerox DocuPrint P115w – Trắng

Dòng máy có ưu điểm xứ lý nhanh các lệnh in và in với tốc độ khoảng 20 trang/phút.

Máy còn có chức năng in không dây, thích hợp cho in từ xa trong văn phòng và có thể in trên nhiều máy mà không cần dây nối.

Canon LBP6030w

Dòng máy in này có hỗ trợ in qua smartphone hoặc máy tính bảng. Thiết kế nhỏ gọn cùng sự tiện dụng kết hợp sự ổn định trong in ấn và màu in rõ nét khiến nó rất được ưa chuộng. Máy còn 1 ưu điểm nữa là tiết kiệm điện năng.

Canon LBP6030w

HP Laserjet M125A MFP

HP Laserjet M125A MFP rất thích hợp với nhu cầu sử dụng trong văn phòng. Với công nghệ in laser tiên tiến có thể cho chúng ta in trên nhiều loại giấy.

HP Laserjet M125A MFP


5/5


(1 Review)

0907 831 345
Back to top