0907 831 345

Mực in Dye ink và Pigment ink. Nên chọn loại nào cho phù hợp ?

Nếu bạn muốn in một sản phẩm với chất lượng màu sắc tốt và tuyệt vời thì quý khách có thể chọn mực in DYE INK vì chúng cho khả năng vượt trội khi in màu. Trong khi đó quý khách cần in những sản phẩm có độ bền cao theo thời gian thì quý khách có thể chọn mực in PIGMENT INK sẽ là loại mực cần thiết để quý khách có thể phục vụ cho những nhu cầu của mình.

Trong bài viết này, công ty in kỹ thuật số Sắc Kim xin giới thiệu đến quý khách đặc điểm của 2 loại mực in này và bạn nên chọn nó trong từng trường hợp nào để đúng với nhu cầu in ấn mà mình đã đề ra.

MỰC PIGMENT

Mực Pigment là một loại khái niệm mực mà chúng có thể in trên rất nhiều loại bề mặt khác nhau. Thông thường là những loại vật liệu trong suốt và có thể dán được. Ngày nay công nghệ in ngày càng phát triển hiện đại, in trên những mặt phẳng không còn là điều khó khăn nữa. Tiêu biểu hiện nay là công nghệ in uv có thể in trên khác loại mặt phẳng khác nhau rất tốt. Giúp quý khách hàng có thể in trực tiếp trên bề mặt vật liệu luôn mà không cần in vật liệu trung gian. Để biết thêm về công nghệ in uv là gì ?. Xin quý khách hãy cùng xem qua bài viết này.

Mực in pigment có ưu điểm là bền màu hơn và chổng ẩm ướt tốt hơn

Mực in pigment có ưu điểm là bền màu hơn và chổng ẩm ướt tốt hơn

Mực Pigment so với mực Dye thì chúng có giá đắt hơn. Màu sắc của chúng cũng không bằng mực Dye base ink. Nhưng có một điểm tốt là độ bền của chúng rất cao trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Khi bạn muốn quảng cáo hay cần lưu trữ tài liệu trong một thời gian dài, mực in pigment là một loại thích hợp đáng để bạn lựa chọn.

Ưu điểm: có thể in trên nhiều loại vật liệu khác nhau; có độ bền cao; có thể trang trí ngoài điều kiện trời nắng. Được sử dụng trong các loại in ấn như: in băng rôn, in decal, pp,… Các vật liệu này có thể trang trí ngoài ánh nắng.

Nhược điểm: có giá thành đắt hơn mực nhuộm Dye ink. Chất lượng mực in ảnh không chính xác và tươi sáng như mực nhuộm.

MỰC DYE INK

Loại mực này có giá thành rẻ hơn mực Pigment và có tính chất hòa tan được trong nước. Đây là một trong những tính chất cố hữu khi chúng không thể đem ra quảng cáo ngoài trời. Chúng có khả năng bị lem chữ hoặc bị bẩn khi tiếp xúc hoặc gặp điều kiện ẩm. Mực Dye Ink có thời gian khô lâu hơn và thường gặp nước là màu sắc in của chúng bị nhòe ngay lập tức.

In giấy ảnh trưng bày trong thời gian ngắn bằng mực in dye sẽ giúp tiết kiệm chi phí cũng như gia tăng hiệu quả về màu sắc

In giấy ảnh trưng bày trong thời gian ngắn bằng mực in dye sẽ giúp tiết kiệm chi phí cũng như gia tăng hiệu quả về màu sắc

Ưu điểm: có mức giá rẻ, màu sắc được in ra có chất lượng tốt hơn khi so với mực pigment

Nhược điểm: không có tính kháng nước, dễ bị nhòe, mất chữ khi gặp bẩn hay tiếp xúc. Bị phai màu nếu được trang trí dưới trời nắng hoặc điều kiện môi trường bên ngoài.

Sự khác biệt giữa mực Dye và mực Pigment

Một ưu điểm của các loại mực in trong bối cảnh ngày nay là màu sắc in của chúng rất sống động. Màu in của chúng rất tươi sáng bởi các chất quang hoc khác nhau trong thành phần mực để tăng cường nhuộm mực và màu sắc. Tuy nhiên, những tính chất hóa học như vậy sẽ bị giảm độ bền và màu sắc khi tiếp xúc với các tia cực tím hay tia uv. Độ dày của mực in dye thường chỉ in với một độ dày mỏng nên chúng cũng nhanh bị mất màu hơn mực pigment. Do không chịu được điều kiện thời tiết ngoài trời đặc biệt là nắng nóng, mực dye không thích hợp để in băng rôn, banner, biểu ngữ, trang trí cần thời gian dài vì thường những sản phẩm in phục vụ nhu cầu như vậy thường xuyên phải tiếp xúc với ánh sáng và các điều kiện môi trường bên ngoài.

Trong khi mực dye ink còn tồn tại nhiều nhược điểm rất có để có thể cải thiện sau này, thì mực in pigment cũng đang và cải tiến hàng loạt các nhược điểm về màu sắc và chất lượng in của mình. Hiện tại, chất lượng in của 2 loại mực này không chênh lệch nhau quá là mấy vì công nghệ in đã rất phát triển và đang trong trạng thái bão hòa về chất lượng. Ngược lại, các hãng chế tạo mực dye base ink cũng đã dày công nghiên cứu để có thể nâng cao độ bền của loại mực này, nhưng chúng vẫn thua mực pigment ở chỗ in trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Mực pigment có các loại hình in phổ biến như: in hiflex, in uv trên mica, in decal mực dầu, mực nước, in pp ngoài trời,…

Nếu quý khách muốn chọn cho mình một loại mực có giá thành rẻ, phục vụ cho việc cất giữ những tài liệu được lưu trữ ở những nơi có điều kiện tốt và ít ánh sáng, quý khách có thể chọn loại mực Dye ink. Trong khi đó mực pigment thích hợp cho các loại tài liệu cần thời gian bảo quản lâu dài, có khả năng tiếp xúc với ánh sáng và không bị phai màu trong một thời gian dài. Pigment ink cũng được sử dụng cho các loại bản in khổ lớn hiện nay chứ không hẳn là những loại tài liệu khổ nhỏ.

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu qua cho quý khách khái niệm của từng loại mực và nhu cầu sử dụng chúng cho phù hợp. Hy vọng quý khách sẽ không bị nhầm lẫn và tìm được loại in ấn phù hợp nhất đối với mình. Nếu bạn cần tư vấn cặn kẽ hơn về các loại hình in hiện nay, xin liên hệ chúng tôi theo những thông tin sau:

Công ty quảng cáo Sắc Kim

Địa chỉ: 24 Trần Thị Nghĩ, Phường 7, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 0907 831 345

Email: sackim.ltd@gmail.com

 


5/5


(1 Review)

0907 831 345
Back to top