0907 831 345

Mực in Dye ink và Pigment ink. Nên chọn loại nào cho phù hợp ?

Nếu bạn muốn in sản phẩm với chất lượng màu sắc tốt và tuyệt vời thì quý khách có thể chọn mực in DYE INK vì chúng cho khả năng vượt trội khi in màu. Trong khi đó quý khách cần in sản phẩm có độ bền cao theo thời gian thì quý khách có thể chọn mực in PIGMENT INK sẽ là loại mực cần thiết để quý khách có thể phục vụ cho những nhu cầu của mình.

Trong bài viết này, công ty in kỹ thuật số Sắc Kim xin giới thiệu đến bạn đặc điểm của 2 loại mực in này và bạn nên chọn đúng trong từng trường hợp để in đạt đúng yêu cầu đã đề ra.

MỰC PIGMENT

Mực Pigment là loại mực in được trên nhiều chất liệu khác nhau. Thông thường là những loại vật liệu trong suốt và có thể dán được. Ngày nay công nghệ in ngày càng phát triển hiện đại, in trên mặt phẳng không còn khó khăn nữa.

Tiêu biểu hiện nay là công nghệ in uv có thể in tốt trên nhiều bề mặt phẳng khác nhau. Giúp quý kháchcó thể in trực tiếp trên bề mặt vật liệu mà không cần in qua vật liệu trung gian. Để biết thêm về công nghệ in uv là gì ?. Hãy xem qua bài viết này để hiểu thêm.

Mực in pigment có ưu điểm là bền màu hơn và chổng ẩm ướt tốt hơn

Mực in pigment có ưu điểm là bền màu hơn và chổng ẩm ướt tốt hơn

Mực Pigment có giá đắt hơn mực Dye. Màu sắc của chúng cũng không bằng mực Dye base ink. Nhưng có điểm tốt là độ bền rất cao trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Khi muốn quảng cáo hay cần lưu trữ tài liệu trong thời gian dài, mực in pigment là loại mực thích hợp người dùng nên lựa chọn.

Ưu điểm: có thể in trên nhiều loại vật liệu khác nhau; có độ bền cao; trang trí ở ngoài trời nắng mựa. Thường sử dụng trong các loại in ấn như: in băng rôn, in decal, pp,…những vật liệu này dùng làm quảng cáo ngoài trời rất tốt

Nhược điểm: có giá thành đắt hơn mực nhuộm Dye ink. Chất lượng mực in ảnh không chính xác và tươi bằng.

MỰC DYE INK

Loại mực này có giá thành rẻ hơn mực Pigment và có thể hòa tan được trong nước. Đây là tính chất cố hữu khi chúng không thể đem quảng cáo ngoài trời.

Chúng có khả năng bị lem chữ hoặc bẩn khi tiếp xúc với nước hoặc môi trường ẩm. Mực Dye Ink có thời gian khô lâu và hư hỏng khi gặp nước.

In giấy ảnh trưng bày trong thời gian ngắn bằng mực in dye sẽ giúp tiết kiệm chi phí cũng như gia tăng hiệu quả về màu sắc

In giấy ảnh trưng bày trong thời gian ngắn bằng mực in dye sẽ giúp tiết kiệm chi phí cũng như gia tăng hiệu quả về màu sắc

Ưu điểm: có mức giá rẻ, màu sắc in ra có chất lượng tốt hơn khi so với mực pigment

Nhược điểm: không có tính kháng nước, dễ bị nhòe, mất chữ khi gặp bẩn hay tiếp xúc. Bị phai màu nhanh nếu trang trí ngoài trời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Chất liệu canvas là gì ? Những điều nên biết về loại vải này

Sự khác biệt giữa mực Dye và mực Pigment

Màu in của mực Dyerất tươi bởi các chất quang hoc có trong trong thành phần mực, điều này giúp bản in rõ nét, màu tươi và nhìn rất nịnh mắt.

Tuy nhiên, những với những ưu điểm như vậy, chúng có nhược điểm là độ bền kém và khó trang trí ngoài trời. Độ dày của mực dye rất mỏng và dễ bị mất màu hơn so với mực Pigment.

Do không chịu điều kiện thời tiết ngoài trời đặc biệt là nắng nóng, mực dye không thích hợp để in băng rôn, banner, biểu ngữ, trang trí hoặc sử dụng trong thời gian dài.

Trong khi mực dye ink còn tồn tại nhiều nhược điểm rất khó cải thiện sau này, mực in pigment đang cải tiến hàng để khắc phục tốt hơn các nhược điểm của mình. Hiện tại, chất lượng in của 2 loại mực này không chênh lệch nhau nhiều vì công nghệ in hiện tại đã bão hòa về chất lượng.

Ngược lại, các hãng chế tạo mực dye base ink cũng đã dày công nghiên cứu để nâng cao độ bền của loại mực này, nhưng chúng vẫn thua mực pigment ở điểm in được trên nhiều vật liệu khác nhau. Mực pigment có các dịch vụ in phổ biến như: in hiflex, in uv trên mica, in decal mực dầu, mực nước, in pp ngoài trời,…

Nếu quý khách muốn chọn loại mực có giá thành rẻ, phục vụ việc cất giữ những tài liệu thì mực Dye ink sẽ là lựa chọn thích hợp. Trong khi đó mực pigment thích hợp với những tài liệu có thời gian bảo quản lâu dài, ở nơi nhiều ánh sáng. Ngoài in khổ nhỏ, mực Pigment còn sử dụng cho các bản in khổ lớn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Gợi ý 3 mẫu tranh treo tường khổ lớn giá rẻ phòng khách

Lời kết

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu qua cho quý khách khái niệm, đặc điểm của từng loại mực và nhu cầu sử dụng chúng cho phù hợp. Hy vọng quý khách sẽ không nhầm lẫn và tìm được loại mực thích hợp nhất với mình.

Back to top