0907 831 345

Chất liệu canvas là gì ? Những điều nên biết về loại vải này

Vải canvas là một loại chất liệu rất phổ biến được sử dụng nhiều trong trang trí hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết đến chất liệu canvas là gì ?. Ngoài ra, người dùng rất để ý tới tính năng và khả năng mà canvas có thể làm được. Để giải đáp thắc mắc đó, xin bạn hãy xem qua bài viết của In UV Cuộn dưới đây.

Chất liệu canvas là gì ?

Vải canvas thường được nhiều người gọi là vải bố là một loại vải được dệt từ cây gai dầu. Sởi vải canvas được dệt thủ công hoặc máy dưới dạng lưới, có độ bền rất chắc chắn. Đặc biệt, vải có khả năng chống nước tốt cho nên được sử dụng để làm nhiều sản phẩm tranh, túi vải, gối, balo canvas, giày canvas,…

Chất liệu vải canvas dùng để in

Chất liệu vải canvas dùng để in

Tên gọi canvas đã xuất hiện và được hình thành rất lâu trong lịch sử loài người. Nó là viết của từ “Canabis” trong tiếng Ả Rập – được hiểu theo những nước La Tinh đó chính là nhưng cây gai dầu. Trong nhiều giai đoạn thăng trầm của nghành dệt vải canvas thì cây gai dầu được xem là vật liệu chính để chế tạo ra chúng.

Vải canvas có thể làm nhiều màu khác nhau như: vải canvas trắng, vải canvas vintage,…

Những đặc điểm khi dệt sợi vải canvas

Vải canvas đa phần được dệt theo cấu trúc dệt ngang và độ khít của vải thì có thể điều chỉnh theo ý muốn của người làm. Các sợi vải được làm từ thành phần cotton cho nên bền chắc lâu dài theo thời gian. Vải có khả năng in được nhiều họa tiết bằng loại mực tốt mà không lo bị phai màu.

Vải canvas có chống nước không ?

Vấn đề chống nước đã được chúng tôi đề cập sơ với các nội dung ở trên cho bạn. Canvas có tính chống thấm nước rất tốt, nhưng tại sao chúng là vải mà vẫn chống thấm nước tốt đến như vậy ?.

Thông thường thì khi dệt vải canvas thì người ta sẽ dệt bằng sợi vải cotton với mức độ điều chỉnh khoảng 65% – 35%. So với vải canvas thường thì bạt canvas do được dệt với mật độ dày hơn nên cho khả năng chống nước cao hơn.

Những loại bạt canvas sau khi được sản xuất ra thường làm: bạt che mưa, quần áo mưa, đồ bảo hộ,…

Bạt vải canvas có khả năng chống nước tốt

Bạt vải canvas có khả năng chống nước tốt

Bạt canvas có chống nước tốt không ?

Với tỉ lệ vải được làm nhiều hơn canvas thường nên bạt canvas có khả năng chống nước cực tốt. Bạt có thể được trang bị phủ thêm một lớp PU hay PVC để có khả năng chống cháy tốt hơn. Một số nhu cầu sử dụng mà bạn có thể làm bạt canvas:

  • Làm bạt chống nằng, chịu được mưa. Thích hợp làm dù, lều trại khi cắm trại. Dùng làm bạt che nắng cho hàng hóa.
  • Có thể dùng làm xuồng đi sông.
  • Làm áo quần bảo hộ phòng cháy chữa cháy.
  • Dùng làm tranh trang trí, túi xách, nệm, chăn gối.

Sáng tạo những món đồ bằng tranh canvas cho bản thân mình

Không cần những mẫu có sẵn, chính bạn cũng có thể tạo ra được những mẫu tranh canvas cho riêng mình. Bạn có thể tự thiết kế mẫu và in bằng vải canvas sau đó gia công theo sản phẩm mà mình muốn. Những tấm vải canvas thường sử dụng rất nhiều trong các vật trang trí trong phòng đấy.

Với canvas, bạn có thể làm ra nhiều sản phẩm trang trí khác nhau

Với canvas, bạn có thể làm ra nhiều sản phẩm trang trí khác nhau

In tranh vải canvas tại Công ty Sắc Kim

Hiện nay công ty Sắc Kim có cung cấp cho quý khách một số sản phẩm vải tranh canvas TPHCM đóng khung đặt theo yêu cầu. Những sản phẩm khung tranh sẽ được làm hoàn thiện cho quý khách.

Để được đặt in và báo giá vải canvas tại Sắc Kim. Quý khách xin vui lòng liên hệ theo số: 0907 831 345 để biết thêm chi tiết.

Đánh giá bài viết này

Bài trước:

Bài sau:

0907 831 345
Back to top