0907 831 345

Chất liệu canvas là gì ? Những điều nên biết về loại vải này

Vải canvas là loại chất liệu rất phổ biến sử dụng nhiều làm tranh trang trí nhà. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết đến chất liệu canvas là gì ?. Ngoài ra, họ còn mơ hồ về khả năng vật liệu này có thể làm được. Để giải đáp thắc mắc đó, xin bạn hãy xem qua bài viết của In UV Cuộn dưới đây.

Chất liệu canvas là gì ?

Vải canvas thường được nhiều người gọi là vải bố là vải được dệt từ cây gai dầu. Sợi vải canvas được dệt thủ công hoặc bằng máy dạng lưới, có độ bền chắc chắn.

Đặc biệt, vải có khả năng chống nước tốt cho nên được sử dụng để làm nhiều sản phẩm tranh, túi vải, gối, balo canvas, giày canvas,…

Chất liệu vải canvas dùng để in

Chất liệu vải canvas dùng để in

Tên gọi canvas đã xuất hiện và hình thành rất lâu trong lịch sử loài người. Nó là viết của từ “Canabis” trong tiếng Ả Rập – hiểu theo những nước La Tinh chính là cây gai dầu. Trong nhiều giai đoạn thăng trầm của nghành dệt vải canvas, cây gai dầu vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất vật liệu này.

Vải canvas có thể làm nhiều màu khác nhau như: vải canvas trắng, vải canvas vintage,…

Những đặc điểm khi dệt sợi vải canvas

Vải canvas đa phần dệt theo cấu trúc dệt ngang và độ khít của vải có thể điều chỉnh theo ý muốn người làm. Các sợi vải làm từ thành phần cotton nên đồ bền tốt theo thời gian. Bề mặt chúng có khả năng tiếp nhận mực in tốt nên thường dùng làm sản phẩm trang trí như áo, túi xách, vải, bao gối,…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Gợi ý 3 mẫu tranh treo tường khổ lớn giá rẻ phòng khách

Vải canvas có chống nước không ?

Vấn đề chống nước đã được chúng tôi đề cập sơ với các nội dung trên. Canvas chống thấm nước rất tốt, nhưng tại sao chúng là vải mà vẫn chống thấm nước tốt đến như vậy ?.

Thông thường khi dệt vải canvas, người ta sẽ dệt bằng sợi vải cotton với mức độ điều chỉnh khoảng 65% – 35%. So với vải canvas thường, bạt canvas do dệt với mật độ dày hơn nên khả năng chống nước cao hơn.

Những loại bạt canvas sau khi được sản xuất ra thường làm: bạt che mưa, quần áo mưa, đồ bảo hộ,…

Bạt vải canvas có khả năng chống nước tốt

Bạt vải canvas có khả năng chống nước tốt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Mực in Dye ink và Pigment ink. Nên chọn loại nào cho phù hợp ?

Bạt canvas có chống nước tốt không ?

Với tỉ lệ vải nhiều hơn canvas thường nên bạt canvas có khả năng chống nước cực tốt. Bạt có thể được trang bị phủ thêm một lớp PU hay PVC để có khả năng chống cháy tốt hơn. Một số nhu cầu sử dụng mà bạn có thể làm bạt canvas:

  • Làm bạt chống nằng, chịu được mưa. Thích hợp làm dù, lều trại khi cắm trại. Dùng làm bạt che nắng cho hàng hóa.
  • Có thể dùng làm xuồng đi sông.
  • Làm áo quần bảo hộ phòng cháy chữa cháy.
  • Dùng làm tranh trang trí, túi xách, nệm, chăn gối.

Sáng tạo những món đồ bằng tranh canvas cho bản thân

Không cần những mẫu có sẵn, chính bạn có thể tạo ra được những mẫu tranh canvas cho riêng mình. Bạn có thể tự thiết kế mẫu và in bằng vải canvas sau đó gia công theo sản phẩm mà mình muốn. Những tấm vải canvas thường sử dụng rất nhiều trong các vật trang trí trong phòng đấy.

Với canvas, bạn có thể làm ra nhiều sản phẩm trang trí khác nhau

Với canvas, bạn có thể làm ra nhiều sản phẩm trang trí khác nhau

In tranh vải canvas tại Công ty Sắc Kim

Hiện nay công ty Sắc Kim có cung cấp cho quý khách một số sản phẩm vải tranh canvas TPHCM đóng khung đặt theo yêu cầu. Những sản phẩm khung tranh sẽ làm hoàn thiện mà không cần qua trung gian nào.

Để đặt in và báo giá vải canvas tại Sắc Kim. Quý khách xin vui lòng liên hệ theo số: 0907 831 345 – 0907 686 928 để biết thêm chi tiết.

Back to top