0907 831 345

Công nghệ CNC là gì ? Những ưu điểm, nhược điểm của máy CNC

Công ty quảng cáo Sắc Kim vừa mới nhập về máy CNC chất lượng cao. Một loại máy có thể cắt gỗ, sắt, nhựa, inox hoặc thậm chí điêu khắc. Đây là một loại công nghệ mới được công ty Sắc Kim nhập về để kết hợp với các dịch vụ in kỹ thuật số và quảng cáo truyền thống. Hy vọng qua dịch vụ này, quý khách có thêm nhiều sự lựa chọn và đa dạng hơn nhu cầu của mình.

Mỗi lần công ty Sắc Kim mua một loại máy mới. Đội ngũ thành lập và nhân viên công ty luôn duyệt lại những kỉ niệm đã qua. Chúng tôi không quên cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ công ty trong thời gian hoạt động. Nếu không có sự ủng hộ của quý khách hàng. Cơ sở của chúng tôi không thể phát triển như ngày hôm nay. Một lần nữa, hy vọng quý khách sẽ luôn gắn bó và tiếp tục đồng hành với công ty.

Máy cắt khắc CNC chất lượng cao dạng phẳng

Máy cắt khắc CNC chất lượng cao dạng phẳng

CNC là gì ?

CNC là viết tắt của Computer Numerical Control là một dạng máy được điều khiển tự động dưới sự trợ giúp của máy tính. Các bộ phận trong đó tự động lập trình để hoạt động theo một chuỗi sự kiện mà người dùng thiết lập để tạo ra được sản phẩm có hình dạng và kích thước theo yêu cầu. Dễ hiểu hơn, máy cắt CNC có thể cắt theo dạng 2D, 3D hoặc điêu khắc 3D đều được.

Các loại máy CNC hiện nay

Dựa vào loại và hệ thống điều khiển máy. Máy CNC được chia làm những loại sau:

Nếu tính theo tiêu chí loại máy. Máy CNC được chia thành: máy khoan CNC, máy phay CNC, máy tiện CNC…Các cơ sở làm chuyên về CNC có khả năng nhận gia công trên nhiều loại bề mặt và loại dụng cụ khác nhau.

Máy CNC được phân theo hệ điều khiển

#1 Hệ điều khiển điểm

Máy khoan, khoét, máy hàn, máy đột, đập. Là những loại máy gia công trên một điểm nào đó xác định. Các điểm này được hiểu là các điểm như trong toán học.

#2 Các máy điều khiển dạng đoạn thẳng

Là máy có khả năng gia công sản phẩm theo trục đường thẳng. Người dùng có thể cắt tùy ý theo đường thẳng đã được vạch ra.

Máy điều khiển theo đường

Máy CNC loại này có thể gia công theo các đường được chỉ định trước. Loại máy điều khiển theo đường này bao gồm các máy: 2D, 3D, điều khiển 2D1/2, điều khiển 4D, 5D,…

Cắt sắt CNC theo hình họa tiết

Cắt sắt CNC theo hình họa tiết

Nếu có thời gian quý khách hãy tìm hiểu thêm một số loại hình cắt CNC tham khảo sau:

  • Máy điêu khắc tượng CNC
  • Máy cắt Kim loại CNC
  • Máy khắc gỗ CNC

Bài viết liên quan: cắt khắc CNC

Những ưu điểm của máy CNC

So với các công nghệ truyền thống thường đươc làm bằng tay. Công nghệ CNC đòi hỏi quan trọng nhất là nội dung, chương trình được đưa vào máy chứ không phải người điều khiển máy. Người điều khiển và quan sát nhiệm vụ quan trọng là phải theo dõi và giám sát hoạt động của máy. Công nghệ ngày càng hiện đại giúp người coi máy khỏe hơn nhưng vẫn cần tập trung vào nhiệm vụ theo dõi hoạt động của máy móc.

Máy cắt CNC đỉnh cao lên inox

Máy cắt CNC đỉnh cao lên inox

Độ chính xác cực cao. Có thể nói máy CNC phần trăm sai sót của chúng là rất nhỏ. Các loại máy CNC đều có sản phẩm có độ chính xác, tỉ mỉ theo “phần nghìn mm”.

Tốc độ cắt cao. Nhờ cấu trúc bền vứng và công suất hoạt động rất mạnh của máy. Mọi loại vật liệu được gia công đều có thể làm với thời gian rất nhanh. Những loại kim loại cứng như sắt hay inox đều không phải lo lắng về chất lượng.

Thời gian gia công ngắn. Thường thì gia công trên máy CNC thường lâu hơn khi cắt. Nhất là với những hình ảnh có nhiều chi tiết và hiệu ứng. Máy CNC tại Sắc Kim luôn đảm bảo hoạt động công suất cao đem lại thời gian chờ đợi ít nhất cho quý khách.

Các ưu điểm khác của kỹ thuật CNC

Máy CNC có tính linh hoạt cao trong việc lập trình và hoạt động. Thời gian chỉnh máy không quá lâu. Đạt được tính hiệu quả cao về chất lượng và thời gian cho sản phẩm.

  • Rất ít bị hư vì lý do kỹ thuật, chi phí dừng máy dừng sản phẩm thấp.
  • Ít phải bảo hành sữa chữa
  • Thời gian chỉnh máy nhỏ
  • Có thể gia công sản phẩm hàng loạt

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CẮT VÀ KHẮC CNC

Khắc CNC trên gỗ

Khắc CNC trên gỗ

Cắt khắc CNC Inox

Cắt khắc CNC Inox

Vách ngăn nhựa cao cấp CNC

Vách ngăn nhựa cao cấp CNC

Nhược điểm của máy CNC

  • Giá thành chế tạo máy và nhập khẩu cao
  • Rất ít hỏng nhưng chi phí sữa chữa mỗi lần lại cao
  • Mỗi khi người vận hành máy nghỉ, khó có thể kiếm người thay thế ngay lập tức.

Trình độ hiện nay của máy CNC

Công nghệ CNC ngày càng phát triển dẫn đến chất lượng và tốc độ xử lý của máy CNC ngày càng cao do tiếp tục phát triển và ứng dụng các công nghệ mới về bộ vi xử lý. Hệ thống CNC ngày nay cũng đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau chứ không đơn thuần làm một nhiệm vụ.

Việc được nhúng và cài đặt hệ thống máy tính trực tiếp vào hệ thống máy CNC giúp cho nó có thể ứng dụng cho các doanh nghiệp nhỏ. Nơi mà có rất ít diện tích để đặt hệ thống máy lập trình. Khi dữ liệu và hệ thống máy được thiết lập ngay trên máy, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn vì chúng chỉ phục vụ cho một mục đích cắt khắc CNC.

Màn hình máy CNC trong những thế hệ đầu tiên đều là những màn hình đen trắng. Hiện nay đã được tích hợp những màn hình có hình ảnh màu sắc và hiệu ứng đồ họa tốt hơn. Giúp thuận tiên hơn trong công việc và người điều khiển máy tính theo dõi hoạt động của máy.

Liên hệ chúng tôi

Công ty quảng cáo Sắc Kim

Điện thoại: 0907 831 345

Email: sackim.ltd@gmail.com

Trang chủ: inuvcuon.vn

 


5/5


(2 Reviews)

0907 831 345
Back to top