0907 831 345

Bảng hiệu alu – Tại sao nên chọn làm bảng quảng cáo ?

Bảng hiệu alu là loại bảng hiệu trong nghành quảng cáo từ lâu. Với độ bền từ 5 – 7 năm, chúng là loại bền nhất trong các loại biển hiệu hiện nay.

Chúng cũng có khả năng cách nhiệt và che nắng tốt cho văn phòng, trung tâm thương mại. Bảng hiệu làm từ alu cũng có mức giá phù hợp, đi đôi với độ bền. Phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng.

Từ nay khách hàng sẽ không cần ưu tư nhiều về dịch vụ làm bảng quảng cáo nữa. inuvcuon.vn sẽ tư vấn cho cho quý khách hàng về giá thành cũng như sản phẩm phù hợp nhất.

Bảng hiệu alu là gì ?

Bảng hiệu alu là loại bảng ốp bằng tốm nhôm aluminium. Alu là loại vật liệu trong nghành quảng cáo có thành phần làm từ nhựa và kim loại.

Do trong thành phần của chúng có kim loại nên có độ bền rất tốt. Đây là loại vật liệu có liên kết nhôm cực mạnh, thích hợp sử dụng cho các biển quảng cáo lớn và công trình.

Alu có thành phần kim loại nên độ bền biển alu rất tốt

Alu có thành phần kim loại nên độ bền biển alu rất tốt

Tấm nhựa alu ít nhiều đã khẳng định được chất lượng tốt trong nghành xây dựng. Thường dùng để thay thế cho các vật liệu trang trí ngoài trời truyền thống. Chúng ta có thể bắt gặp tấm alu ở nhiều nơi như: siêu thị, trung tâm thương mại, quán ăn, cửa hàng,…

Loại vật liệu này thường được thi công với các vật liệu khác như: bảng hiệu alu kết hợp chữ mica mica nổi, chữ nổi đèn led, inox, formex,…để cho ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Cấu trúc các lớp của tấm alu

Cấu trúc các lớp của tấm alu

Cách thi công bảng hiệu alu

Mặt bảng alu thường đi kèm với khung sắt nên có kết cấu rất chắc chắn. Bảng hiệu alu thường bắn vào khung sắt bằng ốc vì vậy chúng có thời gian sử dụng lâu dài.

Có thể ghép thành nhiều tấm lại để tạo thành bàng hiệu alu h2 hoàn chỉnh

Có thể ghép thành nhiều tấm lại để tạo thành bàng hiệu alu h2 hoàn chỉnh

Có thể chiếu sáng bảng alu bằng đèn ở ngoài hoặc đặt đèn ở trong nếu bảng có chữ mica. Ngoài ra, chữ nổi mica xuyên đèn cho khả năng xuyên đèn còn alu thì không. Giúp phần nội dung thêm nổi bật và thu hút nhiều khách hàng về đêm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  38 mẫu bảng hiệu đẹp nhất cho công ty, cửa hàng

Đặc điểm của bảng hiệu alu

 • Có độ bền rất cao, treo ngoài trời độ bền từ 5 – 7 năm.
 • Thích hợp sử dụng để ở ngoài trời hơn trong nhà.
 • Có thể kết hợp nhiều loại chữ nổi trang trí khác nhau.
 • Màu sắc của bảng hiệu alu phong phú, có nhiều lựa chọn cho khách hàng.
 • Sản phẩm bền đẹp. Giá thành tương đối hợp lý.
 • Nội dung có giá trị lâu dài theo thời gian. Khi thay đổi nổi dụng thường khó khăn hơn bảng hiệu hiflex nên khách hàng cần cân nhắc.
Với thời gian sử dụng lâu dài, doanh nghiệp nên ưu tiên sử dụng loại bảng hiệu này

Với thời gian sử dụng lâu dài, doanh nghiệp nên ưu tiên sử dụng loại bảng hiệu này

Nói về ưu điểm của bảng hiệu alu thì còn rất nhiều điểm khác nữa. Mức giá biển alu hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Phù hợp với nhiều đối tượng và mục đích kinh doanh khác nhau. Từ: quán trà sữa, spa, show, phòng gym, trung tâm thương mại đều có thể sử dụng. Chúng xem như loại bảng hiệu trang trí lâu dài và thông minh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Đơn vị chuyên làm bảng hiệu công ty bền, rẻ HCM

Khách hàng vẫn có thể tự làm bảng hiệu alu
À vâng, đây có lẽ là giải pháp không phù hợp với 1 đơn vị quảng cáo như chúng tôi đúng không ?. Nhưng chúng tôi, một trong những công ty có tâm huyết về nghành in ấn kỹ thuật số. Sẽ không lúc nào cũng chăm chăm chú ý đến lợi nhuận.

Vì thế, nếu bạn có hiểu biết về khoan sắt và có đầy đủ phụ kiện thi công. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bảng hiệu alu và giảm được chi phí thi công cho bảng hiệu của mình.

Nguyên liệu cần làm chuẩn bị khi làm bảng hiệu alu

 • Một tấm alu hợp kim dày khoảng 3mm kết hợp với nhôm phủ nhắm tiết kiệm chi phí.
 • Một khung sắt được hàn sẵn.
 • Keo dán ốp alu. Bạn có thể chọn những loại keo khác thay thế như: keo con chó, silicon, power bond,..
 • Nội dung bạn cần dán lên mặt alu (chữ mica, chữ nổi).

Các bước để hoàn thành một bảng hiệu alu

 • Hàn khung sắt hộp mạ kẽm theo khổ bảng hiệu tiêu chuẩn (1,2mx1,2m hoặc 0,6mx1,2m).
 • Dùng mũi phay để tạ đường rãnh bắn ốc vít lên khung sắt.
 • Ốp tấm alu lên khung sắt bằng cách bắn ốc vít bằng máy khoan. Sau đó bắn 1 lớp keo silicon màu đen để che đi phần ốc vít và đảm bảo thẩm mỹ. Khi bắn ốc vít tránh bị lỗi sẽ khó sửa.
 • Gắn chữ bằng các loại keo thông dụng ở trên,…tránh làm lem keo sẽ mất thẩm mỹ.
 • Hoàn thiện bảng alu bằng cách lột lớp giấy bảo vệ. Vệ sinh trước khi tiến hành treo.
Biển Alu khi chưa treo lên hoàn chỉnh

Biển Alu khi chưa treo lên hoàn chỉnh

Như chúng tôi vừa chia sẽ, việc làm bảng hiệu alu khá đơn giản nhưng đòi hỏi có độ tỉ mỉ và trình độ gia công tốt để hoàn thành công việc. Tất nhiên, đó chỉ là giải pháp cho những bảng hiệu nhỏ lẻ. Các biển quảng cáo có quy mô lớn và cần hoàn thiện cao cần đội ngũ có thay nghề.

Nếu có khó khăn nào trong quá trình làm bảng hiệu alu quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 0907 831 345 – 0907 686 928 để báo giá làm bảng hiệu alu giá bao nhiêu và cách làm thi công bảng alu.

Back to top